You are here: Home Dành cho sinh viên Ý tưởng nghề nghiệp Những nghề có thể làm giàu

Những nghề có thể làm giàu

  Bạn cứ mãi than thở về việc ra trường lâu rồi mà kiếm không được việc làm. Thật ra công việc rất nhiều, nếu chịu khó để ý một chút, có khả năng và có đầu óc kinh doanh, bạn sẽ thấy việc làm giàu không khó...

1. Bán phần mềm

Vai trò: Trong thời buổi hiện đại này, có cơ quan nào lại không cần đôi ba chương trình phần mềm chứ. Phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý dữ liệu, phần mềm chỉ đạo sản xuất,… Có sản phẩm trí tuệ nào hợp thời đại mà lại được bán với giá rẻ đâu. Nếu bạn có khả năng và hiểu biết về nghề này, sao không “nhào vô”.

Cơ hội: Những chuyên gia máy tính, chuyên gia thiết kế chương trình, kỹ sư phần mềm, kỹ sư phân tích hệ thống. Và tất nhiên, nếu có kiến thức và năng lực quản lý nữa thì bạn càng dễ xin việc ở lĩnh vực này. Bên cạnh đó còn có nhiều cơ hội cho nhân viên bán hàng, tiếp thị, nhân viên bày trí sách và cả nhân viên hành chính, văn phòng.

2. Nghề đào tạo và cung cấp nhân sự

Vai trò: Tuyển dụng nhân sự là một trong những khâu quan trọng quyết định hiệu quả hoạt động, kinh doanh của tổ chức,doạnh nghiệp. Nhưng phần lớn các cơ quan này đều phải tự bỏ thời gian và công sức để đào tạo, tập huấn những ứng viên mới được tuyển dụng. Các công ty, tập đoàn chuyên đào tạo và cung cấp những nhân sự chuyên nghiệp và phù hợp đã góp phần tháo gỡ những khó khăn về nhân sự cho xã hội.

Cơ hội: Nghề này ngày càng “ăn nên làm ra”. Tuy nhiên, để xin việc trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có kiến thức quản lý, khả năng thuyết giảng và con mắt tinh tường. Đối tượng tuyển dụng là giảng viên, nhà tâm lý học, nhân viên quan hệ, luật sư tư vấn...

3. Dịch vụ làm đẹp

Vai trò: Làm đẹp là nhu cầu muôn đời của con người. Theo đà phát triển của xã hội, nghề này ngày càng nhiều “đất” phát triển. Chị em, thậm chí cả anh em, không ngại bỏ tiền đầu tư cho nhan sắc, miễn là tiền đưa ra phải mang lại hiệu quả. Vậy tại sao bạn không đầu tư vào nghề dịch vụ này, nhỉ.

Cơ hội: Cánh cửa cơ hội mở rộng với bất cứ ai có kiến thức trang điểm, làm đẹp, có mắt thẩm mỹ và khéo tay. Đặc biệt, nó không yêu cầu cao về bằng cấp. Nghề dịch vụ này cũng cần đến cả nhân viên tiếp thị, nhân viên mua sắm...

4. Nghề chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Vai trò: Số lượng người già và bệnh nhân cần chăm sóc tại nhà rất nhiều. Hơn nữa, với mức sống ngày càng cao như hiện nay, khách hàng không tiếc bỏ tiền ra để người nhà được chăm sóc một cách tốt nhất, ngay tại nhà của họ. Nghề này đã trở thành một nghề chuyên nghiệp ở nhiều quốc gia và có xu hướng phát triển rộng rãi trên thế giới.

Cơ hội: Hệ thống dịch vụ này không những cần tuyển y tá trực tiếp phục vụ khách với những yêu cầu khắt khe về sức khoẻ và lòng nhiệt tình mà còn tuyển cả lái xe (cứu thương), dược sỹ, nhân viên giao dịch...

5. Nghề trông trẻ

Vai trò: Ngày nay, các ông bố bà mẹ quá chú tâm cho công việc, thậm chí nhiều bậc ông bà cũng mải lo kiếm tiền, những đứa trẻ cần người chăm sóc hơn bao giờ hết. Nhiều đứa trẻ quá nhỏ để đến nhà trẻ công, và các nhà trông trẻ tư nhân hoặc dịch vụ trông trẻ tại nhà tha hồ nở rộ. Nghề này có thu nhập rất cao, nếu bạn thật sự có năng khiếu và lòng yêu trẻ.

Cơ hội: Đối tượng có thể tham gia vào nghề dịch vụ này là những giáo viên mầm non, trợ lý giáo viên, người phục vụ ăn uống, lái xe, bảo vệ, nhân viên văn phòng...

Bạn thấy chưa, đâu phải cứ xin vào công ty nọ, doanh nghiệp kia mới có cơ hội phát triển sự nghiệp và thu nhập cao. Những nghề dịch vụ này đang ngày càng có giá đấy.

Bạn cứ mãi than thở về việc ra trường lâu rồi mà kiếm không được việc làm. Thật ra công việc rất nhiều, nếu chịu khó để ý một chút, có khả năng và có đầu óc kinh doanh, bạn sẽ thấy việc làm giàu không khó.

Theo Dân Trí

Add comment


Security code
Refresh

the thao bong da 24h

Đối tác chiến lược

 

 

 

E-Commerce Promotion Company (ECPVietnam)

vexem.vn

Quảng cáo


Đang Online

Hiện có 42 khách Trực tuyến

Khởi nghiệp từ đâu

Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà rừng

Trở thành triệu phú nhờ nuôi gà rừng

Thuần chủng thành công giống gà rừng quý hiếm, anh Phạm Văn Hà đã có thu...

19 July 2014 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Sinh viên cần biết

17 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công sau 5 năm tới

17 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn thành công sau 5 năm tới

Trên mạng xã hội Quora gần đây, một câu hỏi được trao đổi khá sôi nổi giữa...

16 July 2014 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Tin tức

Tăng giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Tăng giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

(DĐDN) - Việc tăng hay giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên được...

18 August 2013 Đọc thêm...
bao moi cap nhat hang ngay

Các nhà bảo trợ

 Bán hàng như chuyên gia